Katutubo vs banyaga : pagtalunton sa usaping pangwika sa Pilipinas, 1898-1946 - Constantino, Pamela C.; Sentro ng Wikang Filipino (Lungsod Quezon : Sentro ng Wikang Filipino, Unibersidad ng Pilipinas, 2014)
On development of Filipino language as a national language during the American and Japanese occupation in the Philippines.
Politika, ekonomiya, at retorika ng pananakop sa Pilipinas -- Politika, ekonomiya, at retorika pa rin : lehislasyon at implementasyon sa wikang Ingles -- Kritisismo sa patakaran sa Ingles : ang Anti-Imperialist League sa Amerika at ang ilang opisyal at personalidad na Amerikano -- Pagtataguyod sa katutubong wika : mga batas at lehislasyon -- Pakikisangkot ng mga indibidwal na Pilipino : simula ng krusada sa wikang katutubo -- Ibayong pagtataguyod sa katutubong wika : papel ng kilusang pangwika -- Kalayaan, politika, panitikan, kultura at katutubong wika sa pasulat na pamamahayag.
Includes bibliographical references (pages 186-198) and index.
In Tagalog.
Keywords: Filipino language; Language policy -- Philippines; Philippines -- History -- 1898-1946.; Philippines -- History -- Japanese occupation, 1942-1945.